You are here: Home Kiến thức cơ bản Những điều nên và không nên làm 10 điều cần tránh khi kêu gọi vốn từ các nhà đầu tư mạo hiểm

10 điều cần tránh khi kêu gọi vốn từ các nhà đầu tư mạo hiểm

Chỉ mục bài viết
10 điều cần tránh khi kêu gọi vốn từ các nhà đầu tư mạo hiểm
2
Tất cả các trang

   Khái niệm quỹ đầu tư mạo hiểm (venture capital – viết tắt VC) bắt nguồn từ Mỹ. Công ty đầu tư mạo hiểm đầu tiên ở Mỹ do Hiệu trưởng Trường Đại học MIT thành lập năm 1946. Đó là phương thức mà theo đó nhà đầu tư rót vốn vào các doanh nghiệp mới thành lập, chưa niêm yết trên thị trường chứng khoán (chủ yếu là doanh nghiệp khoa học và công nghệ)...

venture-capitalKhác với đầu tư tài chính thông thường, đối tượng được đầu tư mạo hiểm phần lớn là công ty công nghệ cao, công nghệ tân tiến có quy mô vừa và nhỏ đang trong giai đoạn khởi nghiệp.Vì đầu tư vào công nghệ cao, công nghệ tân tiến nên độ rủi ro cao, nhưng ngược lại nếu thành công, thì lợi nhuận rất lớn. Một trong những đặc điểm của đầu tư mạo hiểm là nhà cung cấp vốn đầu tư mạo hiểm không trực tiếp cung cấp vốn cho doanh nghiệp mà thông qua một tổ chức chuyên nghiệp để thực hiện và quản lý vốn đầu tư, vì việc này đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn cao.

Nhiều công ty công nghệ danh tiếng của Mỹ như Microsoft, Apple, Yahoo… đều được thành lập và phát triển từ nguồn vốn mạo hiểm. Đến nay, vốn đầu tư mạo hiểm của Mỹ là khoảng 60 tỷ đô-la.

Ở Việt Nam, gần đây Bộ Khoa học và Công nghệ đã trình Thủ tướng đề án Quỹ Đầu tư mạo hiểm công nghệ cao Việt Nam với số vốn dự kiến 450 tỷ đồng, nhằm thúc đẩy hoạt động của các doanh nghiệp công nghệ và thương mại hóa các kết quả nghiên cứu công nghệ cao.

Hầu hết những ai khởi nghiệp bằng các dịch vụ trên mạng và công nghệ thông tin đều mong một ngày nào đó nhận được sự đầu tư của VC, đơn giản vì không phải ai sinh ra cũng đã là triệu phú. Tuy nhiên, chính vì những mong muốn này, rất nhiều nhà kinh doanh đã dối trá.

Guy Kawasaki là hiện là Giám đốc điều hành của Garage Technology Ventures - một ngân hàng đầu tư vốn cho các công ty công nghệ cao. Trước đây, ông từng là cố vấn cho hãng Apple Computer. Ông là tác giả của tám cuốn sách viết về kinh doanh, mà cuốn sách gần đây nhất là Nghệ thuật khởi nghiệp. Với vai trò là một nhà đầu tư mạo hiểm, hàng năm ông nhận được rất nhiều lời kêu gọi đầu tư vốn vào các dự án trong giai đoạn khởi nghiệp. Ông đã nhận ra rằng, trong khi giới thiệu về những dự án kêu gọi vốn đầu tư, các nhà kinh doanh đã sử dụng ít nhất từ ba đến bốn lời nói dối. Những lời nói sai sự thật được ông tổng kết thành 10 điều dưới đây.
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Add comment


Security code
Refresh

the thao bong da 24h

Đối tác chiến lược

 

 

 

E-Commerce Promotion Company (ECPVietnam)

vexem.vn

Quảng cáo


Đang Online

Hiện có 71 khách Trực tuyến

Khởi nghiệp từ đâu

Trở thành triệu phú nhờ nuôi gà rừng

Trở thành triệu phú nhờ nuôi gà rừng

Thuần chủng thành công giống gà rừng quý hiếm, anh Phạm Văn Hà đã có thu...

19 July 2014 Đọc thêm...
bao moi cap nhat hang ngay

Sinh viên cần biết

17 thói quen đơn giản sẽ giúp bạn thành công sau 5 năm tới

17 thói quen đơn giản sẽ giúp bạn thành công sau 5 năm tới

Trên mạng xã hội Quora gần đây, một câu hỏi được trao đổi khá sôi nổi giữa...

16 July 2014 Đọc thêm...
bao moi cap nhat hang ngay

Tin tức

Tăng giảm vốn điều lệ trong công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Tăng giảm vốn điều lệ trong công ty TNHH 2 thành viên trở lên

(DĐDN) - Việc tăng hay giảm vốn điều lệ trong công ty TNHH 2 thành viên trở lên được...

18 August 2013 Đọc thêm...
bao moi cap nhat hang ngay

Các nhà bảo trợ

 Bán hàng như chuyên gia