You are here: Home Kiến thức cơ bản Các khái niệm cơ bản Tìm kiếm con đường làm giàu của bạn

Tìm kiếm con đường làm giàu của bạn

Chỉ mục bài viết
Tìm kiếm con đường làm giàu của bạn
2
Tất cả các trang

   Phải chủ động tìm kiếm con đường làm giàu cho riêng mình. Nếu bạn tìm kiếm cách làm giàu với một thái độ nhân sinh tích cực thì bạn sẽ rất nhanh chóng trở thành một người giàu có.

   Tìm kiếm con đường làm giàu của bạn

Ý thức về con đường làm giàu khác nhau sẽ tạo nên con đường nhân sinh khác nhau, vậy rốt cuộc phải làm thế nào mới tìm được ý thức làm giàu đúng đắn cho riêng mình? Đáp án là: Phải chủ động tìm kiếm con đường làm giàu cho riêng mình. Nếu bạn tìm kiếm cách làm giàu với một thái độ nhân sinh tích cực thì bạn sẽ rất nhanh chóng trở thành một người giàu có.

Xin mời bạn đọc câu chuyện dưới đây:

Ngày xưa, có hai tiểu hoà thượng sống ở trên hai ngọn núi gần nhau, dưới chân núi có một con sông nhỏ chảy qua và ngày nào hai người cũng ra con sông ở khe núi để gánh nước, cùng nhau tâm sự và bàn về Phật Pháp. Năm năm trôi đi rất nhanh và cả hai đều cảm thấy rất vui.

Bỗng một hôm, tiểu hoà thượng ở ngọn núi bên trái không xuống núi lấy nước như thường lệ nên vị hoà thượng kia nghĩ: "Chắc là cậu ta ngủ quên rồi.” Đến ngày thứ hai đi gánh nước cũng không thấy tiểu hoà thượng ở ngọn núi bên trái xuống gánh nước như mọi ngày, ngày thứ ba cũng vậy, cứ như thế 1 tuần liền, tiểu hoà thượng ở núi phía bên phải càng thấy làm lạ. Cậu định bớt chút thời gian để đi thăm người bạn cũ. Một tháng trôi qua tiểu hoà thượng ở núi phía bên phải cuối cùng cũng không thể nhẫn nại thêm nữa. Cậu nghĩ thầm: “Cậu bạn cũ của mình chắc bị bệnh rồi, mình nhất định phải đến thăm xem có giúp được gì không?”. Thế là cậu liền sang núi phía bên trái để gặp bạn.

Đến khi cậu gặp được bạn, cậu không khỏi bị bất ngờ. Vì bạn của cậu không phải bị ốm liệt giường mà đang nhàn nhã tập Phiên cực quyền, không có vẻ gì của một người đã một tháng không uống nước. Cậu rất đổi ngạc nhiên, liền hỏi: “Cậu không xuống núi lấy nước đã một tháng rồi, lẽ nào đã một tháng rồi cậu không uống nước?” Tiểu hoà thượng ở núi bên trái cười nói: “Tớ không phải cả tháng không uống nước, tớ tự có cách. Nào! Tớ dẫn cậu đi xem một thứ tương tự”.

Thế là cậu dẫn tiểu hoà thượng ở núi bên phải đến cái sân sau chùa, chỉ vào một cái giếng và nói: “5 năm nay, mỗi ngày sau khi tập võ, tớ đều bớt chút thời gian đào cái giếng này. Mặc dù ngày nào cũng phải xuống núi gánh nước, nhưng mong muốn thật sự của tớ là đào được cái giếng này. Về sau sẽ không cần phải xuống núi gánh nước nữa. Như thế có thể tiết kiệm thời gian để làm việc khác. Cho dù có lúc rất bận nhưng tớ vẫn kiên trì đào giếng, có thể đào được bao nhiêu thì đào. Đến giờ cuối cùng đã đào được nước rồi, không phải xuống núi gánh nước nữa. Tớ đã có thể dành nhiều thời gian hơn để tập môn Phiên cực quyền mà tớ yêu thích.”Add comment


Security code
Refresh

the thao bong da 24h

Đối tác chiến lược

 

 

 

E-Commerce Promotion Company (ECPVietnam)

vexem.vn

Quảng cáo


Đang Online

Hiện có 64 khách Trực tuyến

Khởi nghiệp từ đâu

Trở thành triệu phú nhờ nuôi gà rừng

Trở thành triệu phú nhờ nuôi gà rừng

Thuần chủng thành công giống gà rừng quý hiếm, anh Phạm Văn Hà đã có thu...

19 July 2014 Đọc thêm...
bao moi cap nhat hang ngay

Sinh viên cần biết

17 thói quen đơn giản sẽ giúp bạn thành công sau 5 năm tới

17 thói quen đơn giản sẽ giúp bạn thành công sau 5 năm tới

Trên mạng xã hội Quora gần đây, một câu hỏi được trao đổi khá sôi nổi giữa...

16 July 2014 Đọc thêm...
bao moi cap nhat hang ngay

Tin tức

Tăng giảm vốn điều lệ trong công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Tăng giảm vốn điều lệ trong công ty TNHH 2 thành viên trở lên

(DĐDN) - Việc tăng hay giảm vốn điều lệ trong công ty TNHH 2 thành viên trở lên được...

18 August 2013 Đọc thêm...
bao moi cap nhat hang ngay

Các nhà bảo trợ

 Bán hàng như chuyên gia