You are here: Home Dành cho sinh viên Lựa chọn lĩnh vực Những điều cần thiết để trở thành một lập trình viên.

Những điều cần thiết để trở thành một lập trình viên.

  Ngày nay với thời buổi công nghệ thông tin hiện đại và được sử dụng rộng khắp, các lĩnh vực lập trình máy tính ngày càng được mở rộng.

Với những chương trình đặc sắc, hữu ích hỗ trợ cho các lĩnh vực trong đời sống xã hội và những hình ảnh đồ họa sống động với những tính năng độc đáo, sáng tạo, nhanh và chính xác của ngành công nghệ thông tin, đã làm cho nó trở nên thú vị hơn đối với những người yêu thích công nghệ thông tin.

Và đặc biệt hơn là những chuyên viên lập trình viên. Một người lập trình có thể làm các công việc như: viết mã, thử nghiệm các chương trình hiện có, khắc phục sự cố và tạo ra các hướng dẫn cho người sử dụng, và đào tạo kỹ năng cho những lập trình viên tương lai. Sau đây là các bước để giúp bạn tìm việc làm trong lĩnh vực lập trình máy tính.

    * Bước 1:
      Đầu tiên bạn phải nhận được bằng cấp về lập trình máy tính. Vì điều này rất cần thiết khi đi xin việc và bạn sẽ được phân công làm việc như một kỹ thuật viên về mạng, nhà nghiên cứu, kỹ sư phần mềm, hoặc nằm trong bộ phận quản lý dự án và một loạt các vị trí khác.
    * Bước 2:
      Một nhà lập trình cần phải làm việc một cách có kỹ thuật, có tổ chức và logic, đó là nhu cầu lớn trong lĩnh vực lập trình máy tính. Học tập làm cách nào để làm việc là một kỹ năng tuyệt vời giúp cho các nhà lập trình có khả năng để làm việc trong các phòng ban khác nhau trong công ty.
    * Bước 3:
      Bạn hãy xác định xem ngoài là 1 chuyên viên về lập trình bạn có muốn trở thành 1 chuyên gia thiết kế không? Nếu không thì bạn chỉ cần ít nhất bằng cử nhân kỹ sư phần mềm từ một trường cao đẳng hoặc đại học.
    * Bước 4:
      Bạn nên sắp xếp và tìm những công việc mà hỗ trợ và phát huy được khả năng lập trình, làm việc trong một bộ phận trong công ty mà đảm bảo có nhiều khả năng phát triển phần mềm.
    * Bước 5:
      Bạn hãy cố gắng để ý và học hỏi kinh nghiệm của các lập trình viên dày dạn. Nếu có điều gì thắc mắc bạn hãy đặt câu hỏi cho họ để xin câu trả lời. Bạn đừng nên ngại ngùng vì hầu hết họ sẽ rất vui vẻ và hạnh phúc khi được chia sẽ những kinh nghiệm có giá trị mà họ đã học được trong quá trình nghề nghiệp của mình, đặc biệt là trong lĩnh vực mà họ đam mê.
    * Bước 6:
      Ngày nay có rất nhiều ngôn ngữ lập trình, bạn hãy chọn lựa cho mình một hoặc hai ngôn ngữ lập trình để tìm hiểu và chuyên sâu nghiên cứu chúng, và sau đó nắm vững chúng, vận dụng vào trong thực tiễn.
    * Bước 7:
      Bạn hãy lập ra kế hoạch để rèn luyện cho mình khả năng viết code. Viết ra các ứng dụng Web, lịch, vật dụng, và những gì cơ bản mà bạn nghĩ là có ích. Bạn hãy làm điều này một cách thường xuyên, để tạo cho bạn thói quen lập trình. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc phát huy kỹ năng lập trình và thành thạo trong việc gỡ lỗi và thiết kế, đây là hai kỹ năng cần thiết cho bất kỳ công việc nào trong lĩnh vực lập trình máy tính

Theo www.champhay.com

Add comment


Security code
Refresh

the thao bong da 24h

Đối tác chiến lược

 

 

 

E-Commerce Promotion Company (ECPVietnam)

vexem.vn

Quảng cáo


Đang Online

Hiện có 26 khách Trực tuyến

Khởi nghiệp từ đâu

Trở thành triệu phú nhờ nuôi gà rừng

Trở thành triệu phú nhờ nuôi gà rừng

Thuần chủng thành công giống gà rừng quý hiếm, anh Phạm Văn Hà đã có thu...

19 July 2014 Đọc thêm...
bao moi cap nhat hang ngay

Sinh viên cần biết

17 thói quen đơn giản sẽ giúp bạn thành công sau 5 năm tới

17 thói quen đơn giản sẽ giúp bạn thành công sau 5 năm tới

Trên mạng xã hội Quora gần đây, một câu hỏi được trao đổi khá sôi nổi giữa...

16 July 2014 Đọc thêm...
bao moi cap nhat hang ngay

Tin tức

Tăng giảm vốn điều lệ trong công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Tăng giảm vốn điều lệ trong công ty TNHH 2 thành viên trở lên

(DĐDN) - Việc tăng hay giảm vốn điều lệ trong công ty TNHH 2 thành viên trở lên được...

18 August 2013 Đọc thêm...
bao moi cap nhat hang ngay

Các nhà bảo trợ

 Bán hàng như chuyên gia